0937 290 815

Thiết kế nhà phố 2 tầng hiện đại – Harmony

Mẫu nhà phố 2 tầng hiện đại

I. Nhà phố 2 tầng – mẫu thiết kế xây dựng được ưa chuộng

Thiết kế nhà ở hiện nay vô cùng đa dạng với hàng loạt mẫu thiết kế khác nhau. Điển hình như nhà cấp 4, nhà ống, nhà tầng, biệt thự… đáp ứng đầy đủ tiện ích của từng gia đình. Mặc dù đa dạng là vậy song mẫu nhà phố 2 tầng chiếm ưu thế hơn cả.

Dù ở thành thị, nông thôn đâu đâu chúng ta cũng dễ dàng bắt gặp những nhà phố 2 tầng hiện đại. Bao gồm nhà phố 2 tầng có gác lửng, nhà phố 2 tầng 1 tum, nhà 2 tầng có gara, 2 tầng kiểu Pháp, 2 tầng 2 mặt tiền, 2 tầng mái lệch…  Có thể thấy, mẫu nhà phố 2 tầng luôn được ưa chuộng hơn cả so với những thiết kế khác. Vậy điều gì khiến cho nhà lô phố 2 tầng phổ biến đến vậy?

II. Những đặc điểm nổi bật của nhà phố 2 tầng

Nhà phố hiện đại 2 tầng được ưa chuộng bởi có nhiều lợi ích nổi trội so với những thiết kế khác. Trong đó, phải kể đến những ưu điểm dưới đây.

 • Phù hợp với mọi diện tích xây dựng: Với thiết kế nhà 2 tầng đều thích hợp cho mọi lô đất xây dựng. Dù bạn có diện tích nhỏ hay lớn, thiết kế nhà 2 tầng sẽ giúp tận dụng tối đa diện tích. Đáp ứng đầy đủ tiện ích sinh hoạt cho nhà ít người hoặc đông người.
 • Thiết kế ấn tượng: Với đặc điểm của nhà 2 tầng, gia chủ dễ dàng lựa chọn phong cách thiết kế, dễ dàng bố trí các phòng ban.
 • Thời gian thi công nhanh, tiết kiệm chi phí: So với nhà 3, tầng, 4 tầng hay biệt thự… Thời gian thi công nhà 2 tầng nhanh hơn. Vật liệu sử dụng cũng sẽ ít hơn nên chi phí sẽ tiết kiệm hơn so với những thiết kế khác.
 • Thích hợp cho mọi gia đình: Ưu điểm nổi bật khác của nhà 2 tầng đó là thích hợp cho mọi gia đình, mọi địa điểm khác nhau. Điều này chứng minh vì sao thiết kế nhà 2 tầng ngày càng phổ biến đến vậy.

Như vậy, có thể thấy thiết kế nhà 2 tầng phù hợp với mọi địa hình, mọi địa điểm. Dễ dàng trong khâu thiết kế, thi công, sắp xếp không gian nội thất. Hơn nữa, vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng, tiết kiệm chi phí đáng kể. Chính vì thế, nếu bạn đang lựa chọn thiết kế cho ngôi nhà của mình thì nhà phố 2 tầng là lựa chọn vô cùng hoàn hảo.

III. Quy chuẩn thiết kế nhà phố 2 tầng

Với thiết kế nhà phố 2 tầng, có rất nhiều quy chuẩn cần phải lưu ý. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 7 quy chuẩn cơ bản nhất. Ngoài ra, các bạn có thể hỏi đơn vị trực tiếp thi công để nắm rõ những quy chuẩn khác.

 • Nhà phố đẹp 2 tầng phải đảm bảo có diện tích lô đất nằm ở ngưỡng >45m2. Về mật độ xây dựng phải đảm bảo theo yêu cầu chung đã quy định.
 • Khoảng lùi của công trình cũng phải tuân thủ theo yêu cầu chung. Với những nhà liền kề chỉ số này ít nhất là khoảng 2.4m.
 • Nếu nhà 2 tầng thi công ở góc đường phải, cần phải đảm bảo cắt vát đúng với tiêu chuẩn.
 • Về số tầng thi công, với nhà liền kề không được xây nhiều hơn 6 tầng. Còn nếu thi công ở ngõ (<6m) không được xây nhiều hơn 4 tầng. Để lựa chọn số tầng phù hợp còn phụ thuộc diện tích xây dựng.
 • Khi lựa chọn kiến trúc cần phải phù hợp với tài chính, nhu cầu sử dụng của gia chủ. Ngoài ra, còn phải dựa vào môi trường khí hậu để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.
 • Chiều cao của bậc thềm cũng cần phải xây dựng theo đúng quy định. Nếu nhà thi công ở vỉa hè cần phải đảm bảo chiều cao thấp nhất là 15cm. Còn nếu nhà 2 tầng thi công nơi không có vỉa thì hề chiều cao bậc thấp nhất là 30cm.
 • Cuối cùng về tone màu của ngôi nhà. Màu sắc cần phải tạo sự hài hòa, đẹp mắt. Không nên phối quá nhiều màu sắc khiến cho tổng thể ngôi nhà không được thẩm mỹ.

IV. Một số mẫu nhà phố 2 tầng đẹp, hiện đại

Xây nhà không chỉ với mục đích phục vụ nhu cầu sinh sống của gia đình mà còn cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ. Một ngôi nhà đẹp không chỉ khiến gia chủ hãnh diện mà còn mang đến không gian sống lý tưởng. Gắn kết mọi thành viên trong gia đình với nhau. Chính vì thế, lựa chọn mẫu nhà 2 tầng mặt phố đẹp không phải là điều dễ dàng.

Để giúp các bạn dễ dàng tìm được mẫu nhà mặt phố 2 tầng ưng ý, đẹp mắt. Ngay sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp mẫu mặt tiền nhà phố 2 tầng hiện đại, đẹp nhất hiện nay. Các bạn có thể tham khảo để lựa chọn.

Mẫu nhà phố 2 tầng hiện đại
 

Mẫu nhà phố 2 tầng hiện đại

Mẫu nhà phố 2 tầng hiện đại

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế và Xây Dựng Harmony

Địa chỉ: lô A68, đường 30/4, Quận Hải châu, tp. Đà Nẵng

Hotline: 0937290815

Email: theharmony.architecture@gmail.com

Website: harmonydesign.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook
Twitter
YouTube
LinkedIn
Instagram
Tiktok
Contact Me on Zalo