0937 290 815

Hướng bếp phong thủy – Nên theo tuổi vợ hay chồng ?

Xem thêm các bài viết khác:

Hướng bếp phong thủy cũng là một trong những yếu tố mà mọi gia đình cực kỳ quan tâm. Tuy đời sống mỗi ngày phát triển, nhưng việc tin vào phong thủy cũng sẽ giúp cho mọi thứ trở nên thuận lợi hơn. Chính vì thế, việc lựa chọn tủ bếp theo tuổi của vợ hay chồng cũng cần được cân nhắc kỹ để tránh những điều xấu sau này. Vậy phải làm sao để sở hữu tủ bếp tại nhà bạn hợp phong thủy? Để có thể trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng Harmony tiếp tục khám phá những nội dung dưới đây nhé.

1. Hướng bếp là gì?

Hướng bếp được hiểu một cách đơn giản đó chính là hướng của lưng người nấu, có nghĩa là lưng người nấu hướng theo phía nào thì đó chính là hướng bếp. 

Để có thể bố trí tủ bếp theo hướng tốt, bạn phải đảm bảo tính tiện nghi thõa mãn với ngôi nhà. Đặc biệt tính tiện nghi cần phải phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mọi thành viên. Đó chính là sự liên kết với yếu tố phong thủy, tạo ra một không gian bếp không chỉ sang trọng mà còn phù hợp với phong thủy. Đem lại những điều tốt lành, không gian vận khí tốt.

Hướng bếp hợp phong thuỷ
Hướng bếp hợp phong thuỷ

2. Lưu ý khi bố trí bếp tiện dụng hợp phong thủy

  • Tủ bếp chính là nơi để các thành viên trong gia đình sum vầy, chính vì thế cần được lựa chọn vị trí thi công tủ bếp thuận tiện và thoáng mát để tiện cho việc nấu nướng.
  • Khi thiết kế tủ bếp trong nhà, cần tránh bố trí gần cửa. Bởi trong quan niệm của người xưa, việc bố trí tủ bếp nhìn ra cửa là điều không lành và cần phải có vách ngăn.
  • Không thiết kế tủ bếp đặt đối diện cửa nhà vệ sinh. Bởi nhà vệ sinh sẽ chứa những không khí và có vi khuẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng nấu nướng.
  • Cần sử dụng tủ bếp với tính năng cần thiết, thiết kế gọn gàng để tránh nguy hiểm bởi các góc nhọn cho mọi thành viên trong gia đình.
  • Không gian phòng bếp cần được thoáng mát để thoáng khí đồ ăn ra ngoài, tránh bị bám mùi vào các phòng sinh hoạt khác trong nhà.

Hướng bếp hợp phong thuỷ

3. Nên chọn hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng

Nên chọn hướng bếp phong thuỷ theo tuổi của vợ hay chồng cũng là những câu hỏi được đặt ra trong gia đình khi muốn thiết kế tủ bếp. Tuy nhiên, theo quan niệm xưa thì tủ bếp nên đặt theo người là trụ cột gia đình thì mới hợp phong thủy. 

Đồng thời khi xem phong thủy, tuyệt đối không nên theo phong thủy riêng từng phòng cho mỗi người. Như vậy sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên loạn phong thủy.

Hướng phong thủy có thể được lựa chọn theo tuổi của người chồng. Nhưng người vợ là người trực tiếp nấu nướng nên việc bàn bạc để thiết kế tủ bếp đúng ý, đầy đủ công năng là điều rất cần thiết. Điều này giúp cho vợ chồng hòa thuận hơn khi đưa ra quyết định.

Nếu bạn đang quan tâm đến nội thất tủ bếp hãy liên hệ với chúng tôi

4. MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế và Xây Dựng Harmony

Địa chỉ: lô A68, đường 30/4, Quận Hải châu, tp. Đà Nẵng

Hotline: 0937290815

Email: theharmony.architecture@gmail.com

Website: harmonydesign.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook
Twitter
YouTube
LinkedIn
Instagram
Tiktok
Contact Me on Zalo